CHUYẾN ĐI ĐẦU TIÊN CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NHG ĐẾN NHÀ TÌNH THƯƠNG HƯƠNG LA- BẮC NINH

Vào một ngày cuối tháng 8 năm 2023 khi CLB Thiện Nguyện NHG mới còn nhen nhóm hình thành, Ban điều hành của CLB đã có nhân duyên biết đến Nhà tình thương Hương La ở Thôn Hương La, Lương Tài, Bắc Ninh.

Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với Sơ Chiến, một người có nhiều năm quản lý gắn bó với Nhà tình thương thì được biết: Hiện tại Nhà tình thương đang nuôi dưỡng chăm sóc 40 cháu từ 1 đến 14 tuổi, trong đó có 5 cháu đủ điều kiện đi học còn lại 35 cháu thì có đến ½ là bị liệt và nằm một chỗ, ½ còn lại thì ngây ngơ thơ dại. Thật thiệt thòi khi các bé lớn lên với hình hài không được đủ đầy mà còn thiếu sự yêu thương của gia đình.
Nhìn những hình ảnh trên Ban tổ chức không khỏi có những cảm xúc dâng trào trực rơi nước mắt và thấy bản thân vẫn còn may mắn khi sinh ra đã có cơ thể khoẻ mạnh và có một gia đình để yêu thương.


Bỗng nhiên tôi nhớ tới câu nói:
Đôi tay con bé nhỏ
Giữa đau khổ giăng đầy
Biết làm sao san sẻ
Giữa trần thế mưa bay!

Một trái tim có thể chưa đủ sưởi ấm, nhưng kết nối nhiều trái tim chung nhịp đập, tôi chắc rằng chúng ta sẽ lan toả được sự yêu thương, ấm áp và làm cho cuộc đời này tươi đẹp hơn với những hoàn cảnh khó khăn. CLB Thiện Nguyện NHG: Nơi kết nối yêu thương