Ăn nhiều chất xơ làm giảm khả năng thụ thai

Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, họ chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất xơ sẽ phá vỡ sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của phụ nữ.
Lý do được đưa ra để giải thích cho vấn đề này là do những thực phẩm giàu chất xơ khi được hấp thụ càng nhiều vào cơ thể càng khiến cho lượng hoc môn sản sinh trong quá trình thụ tinh bị ít đi, chất lượng cũng kém hơn.
Khi lượng chất xơ trong cơ thể tăng cao thì lượng hóc môn sản sinh trong quá trình thụ tinh sẽ bị giảm đi đáng kể. Đây chính là nguyên nhân khiến những phụ nữ ăn quá nhiều chất xơ khó thụ thai hơn bình thường.
Kết luận trên đã được các giáo sư người Mỹ tiến hành với 250 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Các giáo sư tỏ ra hết sức thận trọng với kết quả bất ngờ của cuộc nghiên cứu chính vì vậy phải sau 2 năm nghiên cứu tỉ mỉ các giáo sư mới công bố kết quả.
Lời khuyên được các giáo sư đưa ra đó là hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng đảm bảo cung cấp cho cơ thể chất xơ, protein, axit amin vừa đủ. Hiện nay nhiều phụ nữ hay mắc sai lầm khi nghĩ rằng hạn chế ăn thịt và ăn thất nhiều rau sẽ tốt cho sức khỏe và đẹp da. Nhưng nếu kéo dài chế độ dinh dưỡng đó thì khả năng thụ thai cũng như khả năng trong chuyện ấy của bạn sẽ bị hạn chế.